CHẦU ĐỆ TAM VÀ LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNGSuốt cả ngày hôm bữa, tôi thấy người bồn chồn, bứt rứt không yên. Hình như có "kẻ tội đồ" nào đó đang ẩn náu trong tôi. Nó đang ở thế cùng đường nên tôi thấy trong ruột cồn cào, khó ở.
 Buổi tối, tôi mệt quá nên ngủ mê man, quên luôn cả ăn uống.
  Chợt như có ai đó đánh thức tôi dậy thì phải. Tôi choàng mắt  sực tỉnh, nhìn đồng hồ thì đã 3 giờ sáng.
Tôi chợt nhớ là tối qua, mình vẫn chưa hầu giá chầu đệ tam như đã được Người sang tai , mách bảo
 Tôi liền nhảy vội xuống đất, tức tốc chuẩn bị cho giá hầu.
 Dù trong phòng có quạt sưởi, nhưng tôi vẫn thấy lạnh thấu xương nên biết đó là dấu hiệu của người thủy cung đang ảnh bóng vô tôi.
  Giá hầu diễn ra rất suôn sẻ. Chầu ngự giá khoan thai với nụ cười rạng rỡ.
Người hài lòng rồi ban khen cho tôi và nhóm.
 Đến phần chụp hình thì chuyện " bất thường" xảy ra:  Một số pha ảnh của chầu bị tối rầm, càng kích sáng càng tối hơn.
  Sau khi ảnh hoàn thành thì mới thấy: Trời ơi! Kinh khủng quá! Ngoài những tấm ảnh của chầu rất đẹp còn có hình thù một con yêu quái xấu hoắc, còn xấu hơn cả Thị Nở ... Xấu vãi đạn luôn!
 Chúng tôi thực sự rụng rời trước  "vẻ đẹp" khiến cống rãnh ngừng trôi của yêu nữ.
 Tôi tò mò mở bài ra xem thì được biết: Đó là ả Thảo Mai lăng loàn, độc ác ngày xưa. ( kẻ đã xúi giục lão chồng  nhốt  người vợ cả là Chầu ĐệTam vô cũi rồi bỏ lại rừng sâu làm mồi  cho hổ ăn thịt).
 Tuy sau đó, ả bị trời trừng phạt nhưng khi xuống địa phủ ả đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ rồi ẩn náu, trôi dạt khắp nơi và tiếp tục làm ma  quái hại người trần gian.
 Gần đây, do lòng đố kị và ghen ghét của một con bựa chuyên xài bùa hại người  đã vô tình nhờ thầy yểm  ả theo tôi, với mục đích dìm hàng và phá hại cuộc sống yên bình của khổ chủ.
 Nay,  các ngài giăng thiên la địa võng khiến ả bị kẹt cứng, chỉ còn mỗi cách là ẩn náu trong tôi để mong thoát nạn.
 Có lần, tôi cũng đã chợt nhìn thấy ả trong chiếc gương chiếu yêu nhưng rồi chặc lưỡi kệ thây nhà ả... bởi vì tôi biết nếu ả đến số thì ngài sẽ có cách để dụ ả chui đầu vô rọ.
  Mấy bữa trước, chả hiểu sao tôi lại nói một câu có vẻ " khích tướng": " Ả Thảo Mai khi lộ nguyên hình chắc còn tởm hơn cả con yêu tinh bựa Tô Đắc Kỉ nhiều. Thứ đó mà cũng đòi đố kị với Chầu Đệ Tam sao? Đúng là lũ yêu tinh bựa luôn ảo tưởng về "nhan sắc" ma chê quỷ hờn của mình thì phải...kkk"
  Vì thế, sáng nay, khi chúng tôi làm anbum ảnh dâng chầu thì ả đã vội vàng nhảy vô để "đọ sắc" với Người.
 Kết quả là ả đã sa lưới.
  Tôi thở phào nhẹ nhõm như vừa trút đi được một gắng nặng trên vai, còn nhân gian sẽ yên bình hơn bởi từ nay, không bị con yêu quái đó quấy quả.
 Đa tạ sự thánh minh của chầu. Xin đa tạ Người rất nhiều.

My Instagram

Copyright © MÙA HOA BÁCH HỢP. Made with by OddThemes