TRÀ MY VŨ VÀ CÁI DUYÊN VỚI CHÚA BÀ NĂM PHƯƠNGNăm 2007, tôi có ý định tu bổ lại điện  thờ nhà mình thì một đêm nằm mơ Chúa bà về báo mộng: " Con hãy rước tượng ta về thờ, ta sẽ cho conNăm 2007, tôi có ý định tu bổ lại đi tài lộc, công danh."
Rất bất ngờ, sau đó 1 tuần có cô bạn đến xin dâng tượng Chúa- Đó là một pho tượng Chúa đứng bằng sứ trắng tinh, mạ vàng lấp lánh. Tôi coi đó là cái duyên của họ nên chấp nhận ngay.
Khách đến cửa điện của tôi, ai cũng nói, nhìn tôi có nét gì đó khá giống Chúa bà. 
Sau đó, tìm hiểu tôi được biết, Chúa bà cũng là người họ Vũ và điều lạ hơn là ngày tôi ra mở phủ làm tôi Phật Thánh đúng vào ngày tiệc của Người.
Sau đó, có một số đồng nổi đến điện, trợ duyên cửa Thánh, Chúa bà rất hay nhập đồng vô chị này. 
Chúa thường phán: " Kiếp trước, ngươi là dòng dõi kim chi ngọc Diệp, là người phụ nữ xinh đẹp và tài hoa trong tứ phủ, cha mẹ,  Chúa, Chầu ai ai cũng rất yêu mến"
Tôi phì cười, lắc đầu quay đi vẻ không tin thì Chúa cau mày nói như mắng: 
" Ngươi cười gì đó?"
Tôi khẽ đáp: " Con không tin chuyện hoang đường đó đâu. Con chỉ biết kiếp này con được sinh ra với diện mạo tầm thường và được  cái " dán mác " phó thường dân thôi. Có lẽ, Thánh Mẫu muốn con xuống trần để làm t"hợ vót tăm " và con thấy cũng khá hài lòng, nên chẳng dám mơ gì những chuyện cao sang..."
Biết được nỗi khổ mà tôi từng phải trải qua, nên Chúa không chấp tôi, mắt người nhỏ lệ cảm thông. 
Tôi khẽ hỏi Người: ' Con thấy văn hát về Người có câu: " Hôm nay, họ Vũ đậu ngành hình dung nhan sắc tựa người tiên nga..." nên con nghĩ, trong tứ phủ không ai đẹp hơn Chúa đâu ạ..."
Chúa mỉm cười hiền từ, nói : " Ta phải thừa nhận rằng, nhà ngươi là người phụ nữ xinh đẹp và rất  láu cá đó..."
Tôi thở dài, nói: " Kiếp trước thế nào thì con không biết, chỉ biết kiếp này con đúng là chú vịt xấu xí suốt đời phải ngụp lặn trong cái ao tù bé nhỏ.. Con chẳng ham biết những chuyện viển vông trước kia làm chị"
 Chúa cười độ lượng, Người không hề chấp cái tính " ương ngạnh" của tôi.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, năm năm đã trôi qua với nhiều niềm vui, nỗi buồn và cả những oan gia mà một người thủ nhang tính tình thẳng thắn, thiệt thà như tôi phải trải nghiệm.

Năm 2012, Chúa lại báo mộng cho tôi hãy đổi pho tượng Chúa đứng thành pho Chúa ngồi vì thời gian Chúa vi hành đã hết, Người sẽ ngồi ngự tọa và sẽ cho tôi một cuộc sống an nhàn hơn. 
Cuối năm 2012, tôi viết văn trở lại. Sau gần 3 năm, tôi cũng đã trở thành 1 tác giả khá hot trên google và fb. 
Tuy nhiên, gần đây tôi bắt đầu cảm thấy chán nản vì chợt nhận ra rằng, dù tôi viết hot đến đâu và dù có rất nhiều đọc giả yêu mến nhưng nếu như tôi không quen biết hoặc không có tiền để làm truyền thông thì cũng chả ích gì... 
Hình như các ngài chẳng hề giúp tôi như đã hứa và mọi thứ vẫn rơi vào cái vòng bế tắc. Vì thế đã gần bốn sau đó,  tôi không viết thêm một chữ nào cả, nhất định không viết nữa, " thây kệ sự đời cho đứa thức", việc của tôi là vót tăm và chỉ thế là đủ rồi...

Có điều, tôi thấy bản thân mình có gì đó đang giống như một sự " chuyển mình": Từ gu ăn mặc, sở thích, rồi ngay cả vấn đề " bếp núc" vốn là sở đoảng của tôi thì nay lại giống như một cái "khiếu bẩm sinh đã có". Nhất là cách nhìn nhận về những người xung quanh, cách chi tiêu tiền, quản lí các công việc trong điện cũng như trong gia đình đều khác xa với bản thân tôi trước đó.
Trong công việc, tôi thuần thục, chuyên nghiệp nhưng trong chuyện tình cảm thì lại rất trẻ con, hệt như một thiếu nữ mới lớn. ( ngay trước đó, tôi ghét đàn ông và đã có lời thề sẽ FA đến hết đời)
 Sau đó ít lâu,  tôi tìm hiểu trên mạng và tình cờ biết: " Chúa Năm Phương là QUYỀN HOA CÔNG CHÚA- Một tướng giỏi thời Ngô Quyền, người được vua giao cho cai quản kho lương và kho quân nhu để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống quân Nam Hán. Với tài đảm của bà, quân sĩ được ăn no, vũ khí quân trang đầy đủ, cùng với lòng dũng cảm và ý chí tiêu diệt giặc đã làm nên chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy. Bà được vua phong là THƯỢNG ĐẲNG TÔN THẦN và tất cả những nơi thờ vua Ngô Quyền đều có thờ bà. Bà quy tiên khi còn rất trẻ. Về trời, đức Ngọc hoàng sắc phong bà là BÀ CHÚA NĂM PHƯƠNG cai quản 5 phương tám hướng của nước Việt Nam. 
Mấy ngày trước, Chúa lại báo mộng cho tôi về Đình Gia viễn ( Nơi Chúa sinh ra, lớn lên và hóa thân ở đó)để xin chân nhang Chúa về cửa điện thờ cúng.
 Khi gặp tôi, ông thủ nhang của đình với vẻ mặt hớn hở như gặp lại một người thân đi xa lâu ngày nay mới có dịp quay lại. Ông luôn miệng nói với tôi: " Hậu duệ ưu tú của Chúa bà đây rồi... "
Và khi tôi rút một quẻ thẻ thì Người dạy rằng: " Con người khí chất thông minh
Chỉ hiềm một nỗi công danh chưa thành
Hãy cứ yên tâm và nhẫn nại
Sớm muộn rồi ta cũng trưởng thành"
Câu kết:
" Số giàu mang đến tận tay
Khen ai áo rách đổi ngay áo bào
Cảnh xuân tươi tốt làm sao
Trần gian tiên cảnh ngạt ngào hương bay"
Tôi ngước nhìn lên tượng Chúa uy nghi, mỉm cười thầm nghĩ : " Dù sao con cũng chỉ mãi là vịt thôi và cũng chả muốn hóa thiên nga làm gì...hì..."

Một điều vô cùng kì lạ đã xảy ra, nhưng mãi tới gần đây, bề trên mới tiết lộ:  Tôi là em gái ruột của chị cả ( Ngọc Thủy Vũ ), tôi là cô em Út vì chị hai tôi ( Vũ Thanh Thủy) đã xuống trần và  về trời trước chị cả vào năm 1997. 
 Từ năm 2012, tôi  tuy có xuống trần (nhập vô thân xác của chị cả, nhưng chỉ là những khi viết văn hay lo toan công việc, cả những khi vào bếp nữa. Còn tôi chính thức thay thế chị cả từ cuối 2015 đổ lại đây.
 Cái tên TRÀ MY VŨ là tên mà cha mẹ đặt cho tôi khi xuống trần gian để sống tiếp cuộc đời của chị cả, để hoàn thành nốt nhiệm vụ mà các ngài đã giao phó cho ba chị em tôi.
 Cuộc đời thiệt lắm chuyện tưởng chừng như hoang tưởng, nhưng đó lại là sự thật, sự thật 100%.
 Qua chuyện của mình, tôi tự ngộ ra một điều: Thì ra có nhiều người là nhà ngoại cảm, hay như trường hợp của  bà tiên tri Vanga, sau khi chết hụt thì trở thành một người khác hẳn với trước đó vì họ đâu phải người đã chết quay về mà là một linh hồn khác được Chúa trời hay những đấng tối cao  đã phái  họ đến thế gian này nhập vô cái xác kia mà thôi. Và câu chuyện " Hồn Trương Ba, da hàng thịt" là hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.

_________________________________

In 2007, I intended to renovate my shrine. One night, I dreamed of Nam Phuong Goddess who told me: "Take my statue to worship, I will bless you with many things."
Suddenly, after one week, there was a girl friend who offered me a porcelain white standing statue with sparkling gold. I thought that it was their fate to help me so I accepted it right away.
The guests who went to my shrine told me I looked similar to Nam Phuong Goddess.
After researching, I knew that Nam Phuong Goddess belongs to a Vu family. The strange thing was that I organized my first trance ceremony on her anniversary.
After that, there were several spirit mediums who came to support my shrine. Nam Phuong Goddess usually incarnated one.
When she appeared, she often said: "In your previous life, you belonged to a noble family. You were a beautiful lady in the Mother Goddess religion who was loved by most people in the religion."
I laughed, shook my head and looked skeptical. She said loudly: "What are you laughing at?"
I whispered: "I don't believe it. I just know that this life, I was born with a normal face and I am just a regular person. May be the Mother Goddess wants me to be a normal person and I'm satisfied with it. So I don't beg for anything."
Knowing the sufferings that I experienced, the goddess was teary with sympathy.
I whispered and asked her: "There is a sentence in the song about you "The goddess' appearance is stunning" so I think that in the Mother Goddess religion, no one is as beautiful as you."
The goddess smiled kindly saying: "I have to admit that you are rather beautiful and artful."
I sighed and said: "I have not known of my previous life. I just know that this life, I am an ugly duckling who has to be stuck in a small place. I don't care about other far away matters."
The goddess smiled generously. She did not care about my stubborn nature.
Time flew so fast. Five years have passed with many joys, sorrows and even the injustice that a straightforward character as mine must experience."
In 2012, the goddess said that I should replace a standing statue with a sitting one because the time she roamed around the Earth had finished. When she sat, I would have a more peaceful life.
By the end of 2012, I started writing literature back. After 3 years, I became a hot writer on Facebook. 
However, recently I started to feel frustrated because I realized that no matter how hot I was and how many readers loved me, it meant nothing if I didn't have money to advertise.
It looks like the saints has not helped me and things still fall into a deadlock. So nearly four years later, I did not write anything and thought that I just needed to do small things instead of helping life.
However, I think that I have changed a lot from my dressing style to my cooking which used to be something I was bad at. Now I am so skilled at it. I have even changed a lot in the way I judge people and the way I manage all the spendings in the shrine and in my family.
At work, I am very professional. But in relationships, I am rather childish just like a teenage girl (just before that, I hated men and swore that I would be forever alone.)
After a while, I researched on the Internet and knew that Nam Phuong Goddess was QUYEN HOA PRINCESS and a talented general in Ngo Quyen's time who was assigned the task of controlling the food stock and the military supplies in preparation for the fight against the invaders. With her talent, the soldiers are equipped with a better life. With her determination, she contributed to the victory in Bach Dang river. She was rewarded with the title "THUONG DANG TON THAN" and in all places which worship Ngo Quyen, there is a palace which worships Nam Phuong Goddess. She returned to heaven at a young age. Later, she is regarded as Nam Phuong Goddess who controls five directions of the country.
A few days ago, the goddess informed me that I should go to Gia Vien temple (where she was born and passed away) to ask for incense so that I could bring home and worship.
When meeting me, the manager of the temple looked very happy as if I were a relative long time no see. He kept telling me: You are a talented follower of Nam Phuong Goddess.
When I pulled out a card in the temple, it is said that:
"Such a smart person
Yet the career has not been successful
Just wait a little
Sooner or later you will be successful".
Conclusion:
"The fate to be rich has been determined
Sooner or later
You will be replacing the shabby clothes with the smart clothes
The spring scenes look good."
I looked up the majestic statue of Nam Phuong Goddess and said: " After all, I am still a duck and I don't want to turn into a swan."
There is a very strange thing which has been disclosed to me: "I'm the sister of my eldest sister (Ngoc Thuy Vu) and my second eldest sister (Vu Thanh Thuy) who had descended on Earth and returned to heaven before the eldest sister in the year of 1997.
Since the year of 2012, I went into my sister's body when writing literature, doing my job and cooking. I started to replace my sister officially at the end of 2015.
The name Tra My Vu was the one the saints have given to me in order to continue living in my sister's body and to fulfill the tasks which are given to my two sisters and me.
Life is full of mysteries. This story is a real one.
Through my story, I realized that in the case of many psychics and Vanga prophet, after they were nearly dead and returned, they became totally different people. It is because other spirits who have been assigned by the saints have gone into their bodies.

My Instagram

Copyright © MÙA HOA BÁCH HỢP. Made with by OddThemes