BẠN CỦA ÔNG XÃthấy cảnh bạn một mình nuôi con vất vả, cô đơn nên tôi đã giới thiệu cho cô ấy một người bạn của ông xã tôi với hi vọng có người bầu bạn và san sẻ những lúc vui buồn.

  Theo lời kể của ông xã thi anh ta là người giàu có, có học vị tiến sĩ, hiền lành và chịu khó. Nhưng số phận không may nên đã lấy phải hai người vợ chả ra gì. Nghe chuyện, tôi cũng thấy mủi lòng thương cho tình cảnh của anh ta. Tôi thầm nghĩ nếu bạn tôi và anh chàng đó nên duyên thì đó cũng là cái may mắn và phúc phận cho cả hai người.

  Tôi có một cô bạn mới ly dị chồng-là người có ăn học, công việc ổn định và hình thức cũng khá đẹp. Mấy hôm sau, tôi làm một bữa tiệc nhỏ để tạo điều kiện cho đôi bên gặp gỡ và làm quen. Chiều hôm đó, cô ấy đã đến nhà tôi rất sớm để phụ tôi nấu nướng. Sắp đến giờ hẹn, tôi tò mò nhìn bạn hỏi:
      - Chàng sắp đến rồi, có thấy hồi hộp không?
      -Có chứ. Mình hồi hộp cứ như thể lần đầu biết yêu vậy -Bạn tôi hơi đỏ mặt trả lời.
        Đúng giờ hẹn, anh chàng xuất hiện.Vừa nhìn thấy bản  mặt anh ta, tôi đã buột miệng kêu lên:
       -Trời...
         Cô bạn tôi thì thảng thốt:
        -Trông củ chuối quá! Xấu xí ghê!
          Tôi khẽ cấu tay bạn, an ủi:
        - "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn"; " Xấu đánh trấu ra vàng". Đại gia đấy , đừng đùa!
          Bạn tôi  nhìn anh ta khẽ thở dài , lắc đầu. Chả hiểu chồng tôi nói thế nào  khi mời ông bạn đến dùng cơm mà thấy anh ta xách đến một nải  chuối còm  xanh lét , một thẻ hương và một bó cúc ngủ gật... Rất hồn nhiên, anh ta đặt nải chuối lên ban thờ, cắm hoa vào lọ rồi thắp hương và khấn vái. Tôi và cô bạn thấy thế che miệng cười. Buổi tối, bàn ăn đã dọn xong, tôi rót rượu và mời mọi người cùng nâng cốc. Trong khi chồng tôi còn chưa tuyên bố xong lý do tổ chức buổi tiệc thì anh chàng đã cắt lời:
        -Ngắn gọn thôi ông bạn, hiểu rồi. Chà! Đồ ăn trông ngon và hấp dẫn lắm ... Ăn đi kẻo nguội hết bây giờ. Mọi người tự nhiên nhé. -Anh ta quay sang nói với cô bạn tôi - Ăn đi em! Tính anh háu đói lắm. "Có thực mới vực được đạo" chứ? Các cụ nhà ta xưa chí lí thật ! Nói trăm câu chả chệch câu nào cả...hì hì .
      Nói rồi anh ta cắm cúi ăn rất nhiệt tình. Nếu chồng tôi có hỏi chuyện thì anh chàng chỉ ầm ừ qua loa. Chắc anh ta sợ nhiều lời lại ảnh hưởng đến năng suất đánh chén của minh. Thấy thế tôi cố nhịn cười, nhắc khéo:
        -Anh vội lắm à? Sắp có việc phải đi sao? Tưởng bữa nay anh rất rảnh mà?
        -Không, tối nay, anh rảnh. Anh rảnh đến tận sáng mai luôn. - Anh chàng vừa nhai nhồm nhoàm vừa trả lời.
       Cô bạn nhìn tôi thở dài, tay ôm ngực giả bộ sắp xỉu. Tôi quay mặt đi chỗ khác để cười cho đã. Tối nay, anh chàng vô tình đã trở thành ' tâm điểm" của bữa tiệc. Mình anh ta ngồi ăn uông còn cả  nhà  thì ngồi ngắm. Sẵn có ly rượu trên tay, mọi người trút  ráo cả cho anh chàng uống cho đã luôn. Anh chàng thấy thế khoái chí nói :
     -Chà! Rượu đã lắm. Mà... mọi người định nhường hết cả cho tôi à? Nhiều đồ ăn, đồ uống thế này tôi kham không nổi đâu...Hì hì...
  Cô bạn nghe thấy thế phì cười, nói giễu:
     - Bữa nay, chả ai thiết ăn uống gì đâu, chỉ khoái ngắm anh  thôi. Chỉ ngắm anh cũng đủ thấy no rồi....Kakaka...
Cô con gái sáu tuổi của tôi từ đầu đến giờ mắt cứ trợn tròn , mồm thì há hốc ra để nhìn ông bác đánh chén, bất chợt  lên tiếng: 
     - Mẹ ơi, Bác này ăn uống như trong truyện "Tiếu lâm" ý mẹ  nhỉ? Có cần con ra sân bắt con  gà đem vào buộc chân bác ấy lại không ạ? Hihi như thế nhìn thích lắm ạ... Hihi...
 Nghe con bé nói, cả nhà xuýt chết sặc vì buồn cười. Cô bạn tôi  ngao ngán  quá đã bỏ ra về giữa chừng. Nửa đêm, cô ấy còn gọi điện đến cho tôi,hỏi:
      - "Thần sầu ăn uống" đã về chưa? Ông  tiến sĩ này đúng kiểu phàm phu tục tử nhỉ?
       -Chàng về rồi...hihi...
       - Sao bạn không hỏi xem, ông ta bị bỏ đói bao lâu rồi?
         Tôi cố nhịn cười nói :
        -  "Ăn được ngủ, ngủ được là tiên" . Bạn gặp được tiên sướng quá còn gì?
        - Tiên đâu? Cú thì có.
          Tôi  cố lựa lời vỗ về an ủi bạn , nói:
        - Tiên hay cú thì sao nào? Quan trọng là anh ta được cái hiền lành tốt bụng. Thời buổi này hiếm có, khó tìm lắm đấy. Thôi thì bán rẻ còn hơn ngồi không. Có bồ còn hơn không có. Nghe mình đi, cứ thử tí xem sao.
 Cô bạn nghe vậy thì buông tiếng thở dài rồi nghĩ lại thấy cũng  có vẻ xuôi tai, không nói gì thêm nữa.
       Mấy hôm sau, thấy cô bạn  tôi nhờ anh ta chở đi sắm đồ trung thu cho con gái. Đến hiệu bánh nướng bánh dẻo, cô bạn mua một hộp bánh hảo hạng đưa cho anh chàng và nói:
       - Anh mang về làm quà cho con trai nhé.
        Anh chàng cầm  vội lấy hộp bánh rồi đưa lên  ngắm nghía và tỏ vẻ vui  mừng ra mặt:
       - Chà! Cu cậu thích lắm đây. Hôm qua, anh chở nó đi xem... nhưng đắt quá không dám mua, định đợi qua trung thu hạ giá mua cho rẻ.
Vừa lúc đó, anh ta có điện thoại réo. Nghe điện thoại xong, anh chàng quay vào  nói với cô bạn:
      -Anh có việc gấp phải đi đây . Em mua bánh cho con gái xong thì gọi xe ôm tự về nhé .
 Cô bạn gái tôi còn chưa biết nói gì thì anh chàng đã nổ máy, lao xe biến thẳng. Cô bạn tôi tròn mắt ngạc nhiên trước cách cư xử lạ đời của anh chàng. Cô ấy muốn nói một câu gì đó nhưng cổ họng như có cái gì chặn lại chẳng thể thành lời, chỉ còn biết  buông thõng tay ,lắc đầu ngán ngẩm. Ngay lập tức, cô ấy gọi điện cho tôi để trút giận:
     -Bà làm mối cho tôi sư phụ của "Lão Hà Tiện" à?-  Trời ơi! Keo kiệt thôi rồi...
Nói rồi cô ấy nổ hàng tràng như súng liên thanh nhả đạn. Tôi phải ôm bụng cười vì sợ cười quá lỡ đứt ruột thì chết. Dứt cơn cười, tôi làm bộ tỉnh khô nói với bạn:
      -ki bo càng tốt chứ sao? Hay bà thích làm bạn với mấy anh chàng cờ bạc, lô đề bán giời không văn tự, hả?
      - Nhưng cách xử sự của anh ta thì sao? Liệu  theo bà có tiêu hóa được không?
     - Nếu giả anh ta đã giàu lại khéo thì liệu có đến lượt mình không? 'Nhân vô thập toàn" mà. Theo tôi, bà cứ bình tĩnh và cho anh ta thêm một cơ hội nữa xem sao. Nếu không dùng được thì thôi... mất mát gì đâu. 
       Nghe thể, cô bạn tôi  lại  thấy  xuôi tai, không nói thêm gì nữa.         
 Một tuần trôi qua rất nhanh. Tối nay, là buổi  hẹn hò tình tứ đầu tiên của hai người. Cô bạn tôi hồi hộp, thấp thỏm như thể gái ngoan sắp về nhà chồng. Mới sáng ngày ra, cô ấy  đã đi ra hiệu để đắp mặt nạ, rồi tắm gội, sửa lông mày, thay quần áo, sức nước hoa, xoa kem phấn. Xong xuôi, đến trước gương, soi trước ngắm sau mãi không thôi . Kể ra, anh chàng này cũng được cái ưu điểm nổi trội là rất đúng hẹn. Đúng 8 giờ không phút, chàng ta xuất hiện. Còn chẳng được như mọi khi , tối nay, anh chàng  mặc bộ véc màu tím than đã ngả màu, chắc hẳn lựa được ở hàng thùng, chân đi đôi dép tổ ong sắp đứt và cưỡi con dream cũ, quá đát. Nhìn bộ dạng anh ta, bạn tôi muốn ngất xỉu. Cũng may, anh ta đã kịp lên tiếng:
  -Chào em, tối nay, em đẹp quá! Anh chàng giơ tay lên gãi đầu, gãi tai- Anh vừa ở công trình về còn chưa kịp... Anh chỉ sợ sai hẹn với em lại bị em mắng nên phải vội vã đến đây luôn.
Rồi anh ta lại tấm tắc khen:
     - Em đẹp quá đi mất! Thoạt nhìn anh còn không nhận ra... Anh cứ tưởng là em gái của em mới chết chứ.
      Lời khen như rót  đường mật vào tai cô bạn. Được lời như cởi tấm lòng. Quả là không uổng phí cả ngày sửa sang sắc đẹp. Dẫu cho bông hoa nhài kia chẳng biết rồi sẽ phải cắm vào đâu? Cô bạn tôi hơi dè dặt rón rén, khi ngồi lên chiếc xe cà tàng của  của anh ta cùng với trái tim phập phồng, hồi hộp. Anh chàng  rất ranh mãnh đã cố ý lao vào một cái " ổ voi" đại  tướng làm cô bạn lỡ đà vồ chặt lấy anh ta. Anh chàng cười khoái chí, hỏi:
     - Sao em "hot' thế? Chắc lâu ngày không được ...rồi à?
Bạn tôi giật thót người, ngỡ ngàng, bực bội như thể vừa bị ai đó vô ý hắt chậu ước bẩn vào người. Tuy rất bức súc nhưng cô ấy vẫn cố chịu đựng để xem "con tạo" xoay vần ra sao. "Im lặng là đồng ý" . Vì tưởng thế nên anh chàng khoái chí cho cho xe lao vút đi rồi bỗng phanh gấp trước cửa một nhà nghỉ hạng chót. Anh chàng hớn hở nói với cô bạn:
     -Mình vào đây, em nhé. Em làm anh nóng quá rồi. Anh không mua hoa tặng em vì biết những người đàn bà đã bỏ chồng như em thích " hoa súng" hơn nhiều. - Anh ta ghé vào tai cô bạn thì thào-  "Hoa súng" của anh thì chỉ có mà tuyệt vời hơn cả ông mặt trời... Yên tâm đi, về khoản này anh cực kì đó...  Đêm nay, anh sẽ cho em được gặp tiên...
      Trời! Nhìn bộ mặt nhờn nhờn nhày nhụa mồ hôi và nghe những câu nói "khả ố" của gã, bạn tôi chỉ  Không thể chịu đựng hơn được nữa . Tức nước quá  nên bờ phải vỡ...Bạn tôi nói như quát vào mặt gã...
     - Đồ biến thái! Kinh tởm! Cút đi!
       Nói rồi cô bạn nhảy lên tắc- xi chạy thẳng đến nhà tôi. Và dĩ nhiên cô bạn đã trút tất cả cơn giận dữ vào đầu một bà mối xấu số như tôi. Ôi ! Khổ thân tôi quá đi mất... Vừa lúc đó, chồng tôi đi làm về, tôi bực bội dài giọng nói với chồng: 
      - Ông bạn anh "quý hóa quá"!
       Chồng tôi lầm tưởng đó là lời khen nên  phấn khởi hỏi:
       - Bạn anh à? Thằng đó... được lắm à?
       -Qủy tha, ma bắt hắn ta đi!- Tôi thấy vừa tức vừa buồn cười, nói.
          - Anh bảo hắn tìm ma cà rồng mà lấy. Kiếp này hắn đừng có mơ lấy  được người. Đồ giời đánh không chết...
Cô bạn nói như muốn hét lên. Nhưng chẳng hiểu sao ba chúng tôi lại nhìn nhau rồi phá ra cười. Cười sặc sụa, cười  muốn bò cả ra đất....Kakaka...
------------------

Saw she take care of her daughter is very hard, alone, so introduced my husband’s friend to her.
With hope : Talk when sad or happy. 
My husband said: he is rich, has a doctorate, gentle and hard. But unlucky, he marry with two bad wifes. Heard that, I also mercy him. I though if my friend love him so it’s lucky. 
I have girl friend was divorce is highly educated, stable job and also quite beautiful.
Some day after I made a small party, for both meet and get acquainted.
Upcoming date hours, I curiously looked her asked:
- He’s coming soon, are you nervous ? 
- Yes… - She blush face.
Right now, the guy appears. Just seen his face, I've blurts:
- OMG! 
She shout:
- So ugly !
- better personality is more than outwardly beautiful. He is rich! Don’t joke.
She sigh and shook his head. Don’t know how my husband said with him, he bring the green banana , a card and a bouquet of daisies. 
Very nature, he put the bananas up the altar , plug flower in the bottle and burn incense and pay. Saw that, me and she cover our mouth laughing. In the evening, the I poured the wine and invite people to toast.
While my husband was not declared finished why organizing the party, then the guy had interrupted:
- Okay okay. Understood. Ha ha! The food looks delicious ...Let’s eat! Hurry up! 
And he ate enthusiastically.
She sigh and shock. And I laugh. 
- Cha! Wine very good. Many food, I can’t eat all. – He said
She heard that, smile and said:
- Just admire you is enough. We needn’t eat. 
My daughter six years old said:
- Mom, this Uncle eating as in the story "facetiae", right? Do you needs me catch chicken come to tie his leg? Hihi look is very interested...
Everyone are laughing. She felt bored and return home.
Mid night, she call me:
- he starved for how long?
- The important thing is that he is very kind. He is very rare. Have lover more than no. Listen to me, you try to see.
In a bakery shop, my girlfriend bought a plastic box of delicious cake for him, said:
- Please bring it to gifts your son?
Have a phone call him, heard phone finish, he said:
- I had urgent work to go. You boy cake for your daughter finished, then yourseft call the motorbike to get home, okay.
She don’ t know to say what, he was go.  She bored and shook her head. She call me:
- Oh, my God! He’s very Stingy.
- It’s more good. or you love boy friends gambling, plot? 
You kept calm and give him another chance to see why. If not used, so stop. Nothing lost, right?
She listen me, not say.
A week went by very fast. Tonight is the first romantic dating of the two.
Right 8 hours, a man appeared.
tonight, the guy wear dark purple vest. Maybe him chose it at old items shop. He wear slippers, ride a very old Dream motorcycle. Saw him, she is sock. Lucky, him said:
- Hello, tonight you’re beautiful. Beautiful! At first I don't realize ... I think your sister is dead.
She is very like that say. She sit on his motorcycle. He ride very strong make her hug him . 
- Why you are so hot? Maybe log time you no xxx…?
She is very angry. 
He stop at Vacation home.
- Don’t worry. If make love, I do very good. Hehe
Saw his pervert face, she angry say:
- You’re pervert ! Dirty! Get Out!
I angry said with husband:
- Your friend is very bad??

- My friend? His is very nice.

- Hwzzz……..

She said like you want to scream. But wonder why three we looked at each other and then laughing…. Kakaka 


My Instagram

Copyright © MÙA HOA BÁCH HỢP. Made with by OddThemes