TAM TÒA CHÚA BÓI


Có thể nói: Tam vị Chúa mường hay tam tòa Chúa bói là những vị ân nhân của tôi từ thuở hàn vi.
Năm 1997,  do bị tiểu nhân dèm pha , tôi mất việc làm và cậu em trai cùng mẹ khác cha của tôi đột ngột đổ đổ bệnh lạ.  Nó suốt ngày, không ăn không ngủ,  tối đến,  thường lén bỏ ra nghĩa trang nằm đó suốt đêm, đến sáng mới về.
 Nhờ có người giới thiệu, tôi đưa cậu em tới một điện ở gần Cầu Giấy để nhờ thầy xem quẻ.
 Một thầy tử vi đã phán bảo tôi rằng: " Cô hãy về lập điện thờ tứ phủ thì cậu em mới được cứu... Ngoài ra, không thầy nào cứu được nó cả."
Khi đó, tôi bán tín bán nghi vì thực sự tôi đang là kẻ ngoại đạo ( tôi theo đạo thiên chúa) nên nghe rồi bỏ đó và đưa cậu em đi chữa bệnh ở các bệnh viện tâm thần, nhưng bệnh ngày càng nặng.
Một đêm sau đó không lâu, tôi nằm mơ thấy một tiên nữa mặc áo màu xanh, tay cầm chiếc quạt lông xanh mướt như lá cây rừng độ sang xuân.
Người đưa cho tôi một ngọn đuốc nhỏ và nói: " Ngươi hãy cầm lấy để cứu người khổ, độ người mê và cứu huynh đệ của ngươi"
 Nói rồi người biến mất. Sau này, tôi mới biết đó chính là Chúa Nguyệt Hồ, một trong ba vị Chúa bói được thờ trong đạo Mẫu.
  Thật kì lạ! Sau đó, khách gần, khách xa kéo đến nhờ tôi xem bói và làm lễ khá đông.
Tôi lập một ban thờ để thờ tứ phủ và một ban nhỏ hơn để thờ gia tiên theo sự mách bảo của vị tiên nữ kia.
 ( Hàng đêm, Chúa thường về dạy âm cho tôi).
 Tôi đã thờ tứ phủ từ đó cho dù chưa hề mở phủ trình đồng.
  Sau dần, tôi còn mơ thấy  một vị tiên nữ mặc áo màu đỏ, một vị mặc áo màu trắng cũng thỉnh thoảng hay về chỉ bảo cho tôi.
 Nhờ đó, bệnh tình của em trai tôi đã đỡ dần và cuộc sống của tôi cũng ổn định hơn.
Trong ba vị Chúa bói, tôi có vẻ hợp căn duyên với Chúa Nguyệt hơn cả. Chúa thường xuyên về mách bảo tôi nhiều điều trong tương lai gần và chuẩn 100% luôn.
 Năm 2000, tôi mới ra đầu hàng tứ phủ và nhờ cơ duyên, tôi lại về đất Chúa để mở khăn.
Ngày trước, dù có nằm mơ, tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng sau này, mình lại bỏ nghề dạy học để thờ tứ phủ và sống bằng lộc nhà ngài bởi vì tôi học giỏi, làm gì cũng nhanh nhẹn, tháo vát...
Ngày ấy đến giờ, thấm thoát đã 20 năm. Tròn hai mươi năm làm tôi Phật Thánh và ăn lộc Chúa, đã có biết bao nhiêu vui buồn, oan trái... . Giờ ngồi nghĩ lại  khiến lòng tôi không khỏi bùi ngùi, xao xuyến.
  Tôi biết ơn Phật Thánh,  biết ơn các Chúa bói vô cùng.
Tôi có cảm giác, sắp tới, tôi sẽ được bề trên  giao cho  nhiệm vụ mới...  và biết chắc rằng, kiếp nạn cuối cùng của tôi đã qua từ cuối tháng 6.
 Vì thế, thời gian gần đây, tôi đã viết và làm khá nhiều clip để tri ân tứ phủ.
 Dù trong tương lai gần, tôi sẽ phải bắt tay vào một công việc mới, một lĩnh vực mới, nhưng tôi biết rằng, các ngài sẽ vẫn dõi theo và phù hộ cho tôi và tôi cũng sẽ mãi mãi là bề tôi trung thành của tứ Phủ ( nhất là tam vị chúa bói)
P/S: Tôi cho rằng: Sẽ khó có thanh đồng nào cùng trong một buổi hầu thánh mà có được hình ảnh của ba vị Chúa bói trông hoàn toàn khác biệt như trong tấm ảnh trên của tôi.
My Instagram

Copyright © MÙA HOA BÁCH HỢP. Made with by OddThemes